Cách chèn ảnh vào Word nhanh với 3 thao tác đơn giản

Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản mà bất cứ sinh viên, nhân viên văn phòng nào cũng phải nắm rõ cách sử dụng. Nếu đang tập làm quen với phần mềm này và chưa biết làm thế nào để chèn ảnh vào Word thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy đọc thật kỹ và làm theo bài hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word nhanh với 3 thao tác đơn giản dưới đây để từng bước học cách sử dụng phần mềm này bạn nhé!

cách chèn ảnh vào word

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào word

Tại sao cần chèn ảnh vào Word

Không chỉ đơn giản là một phần mềm soạn thảo văn bản, Word được coi là một ứng dụng chuyên nghiệp, với nhiều tính năng vượt trội, luôn được cập nhật và cải tiến không ngừng để phục vụ nhu cầu của người dùng. Với chức năng chèn ảnh vào trong văn bản sẽ giúp bạn dễ dàng minh họa nội dung, đem đến cảm giác trực quan cho người đọc, người xem.
Đặc biệt, với những tấm hình do chính bạn vẽ hoặc edit, khi chèn vào Word sẽ càng tăng thêm độ chuyên nghiệp và độc đáo cho tài liệu. Và tất nhiên, chèn ảnh vào Word là một trong những thao tác cơ bản nhất mà bạn cần phải thành thạo.

Đọc thêm:  Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục cực kỳ dễ dàng

Cách chèn ảnh vào Word đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn chèn ảnh vào Word đơn giản cho bạn áp dụng.

Cách 1: Chèn ảnh có sẵn vào Word nhanh với 3 thao tác đơn giản.

  • Trước tiên bạn cần mở thư mục mà bạn cần chèn ảnh, đưa con trỏ chuột đến vị trí mà bức ảnh sẽ xuất hiện.
  • Tại thanh công cụ, chọn Insert -> Pictures -> This Device.
  • Ngay sau đó thư mục ảnh đã được lưu sẵn trong laptop sẽ được mở ra, click vào hình ảnh mà bạn muốn chèn -> Insert. Ngay sau đó, hình ảnh sẽ xuất hiện trên trang Word, đúng ở vị trí mà bạn muốn. Bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ hình ảnh cho phù hợp với văn bản.

Cách chèn ảnh vào Word

Cách 2: Chèn hình ảnh online vào Word

  • Cũng tương tự như chèn ảnh offline, hãy mở file word, đưa con trỏ chuột đến vị trí cần chèn ảnh.
  • Insert -> Pictures -> Online Pictures.
  • Khi bảng mới xuất hiện, gõ vào mục search tên hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm -> Insert.
  • Như vậy là hình ảnh sẽ tự động xuất hiện trên trang Word mà bạn muốn. Bạn cũng có thể tùy ý chỉnh sửa hình ảnh.
Đọc thêm:  Cách khắc phục lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library

Cách chèn ảnh vào Word

Bên cạnh cách chèn hình online trên, bạn cũng có thể tìm kiếm hình ảnh có sẵn trên google -> click chuột phải -> copy image -> trở về trang Word, click chuột phải -> Paste là thành công.

Lưu ý khi chèn hình ảnh vào Word

Tuy đơn giản nhưng để đảm bảo cho file tài liệu của bạn được hoàn hảo, dễ dàng đạt điểm cao thì bạn cần lưu ý một vài thông tin sau:
Lựa chọn hình ảnh có kích cỡ 600 trở lên, để khi phóng to hay thu nhỏ đều không bị vỡ, đảm bảo đủ nét cho người dùng thấy rõ.
Có thể thêm các hiệu ứng hình ảnh ngay trong Word để tăng tính thẩm mỹ, tránh nhàm chán.
Chọn hình ảnh phù hợp với nội dung, nhưng không được lạm dụng, chèn quá nhiều hình ảnh trong một file Word. Hãy nhớ đây là văn bản tài liệu, không phải bản trình chiếu.
Nếu là hình ảnh lấy từ trên mạng về thì bạn cần lưu ý sử dụng những tấm hình không chứa logo và không nhất thiết phải lưu về máy rồi mới dán lên Word, cách này vừa tốn dung lượng máy tính, vừa mất thời gian. Hãy áp dụng chèn hình online để tăng sự tiện dụng bạn nhé.
Nhớ Save trước khi đóng Word.
Bài viết với tất cả những hướng dẫn chi tiết nhất về cách chèn hình ảnh vào Word cho bạn đọc tham khảo và thực hiện. Hãy mở laptop ra và thực hành ngay khi đọc để mọi thông tin, thao tác được làm quen và dễ dàng ghi nhớ hơn. Mong rằng bài viết đã mang lại đúng những gì mà bạn đang tìm kiếm.

Đọc thêm:  Key Avast Driver Updater Active Full bản quyền 2021

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply