Cách đi dây đèn trợ sáng đơn giản, dễ thực hiện

Đối với những người yêu thích xe, họ thường sẽ lắp thêm đèn trợ sáng để tăng ánh sáng cho chúng khi tham gia lưu thông trên những con đường tối. So với bình thường, nhiều chiếc xe có đèn không cung cấp đủ ánh sáng khi cần, có thể đem đến phiền toái không mong muốn, gây tai nạn… Vì vậy, giải pháp tốt nhất chình là lắp thêm đèn trợ sáng. Hiện nay có nhiều loại đèn trợ sáng được sử dụng khá phổ biến như C2, C6, L4, Led G3,… với đủ màu sắc khác nhau cho bạn chọn lựa. Nếu muốn “lên đời” cho con xe thêm ngầu, bạn có thể lắp thêm. Hãy cùng tìm hiểu cách đi dây đèn trợ sáng đơn giản qua bài viết này.

Cách đi dây đèn trợ sáng đơn giản, dễ thực hiện

Cách đi dây đèn trợ sáng

Đèn trợ sáng khá được ưa chuộng bởi có nhiều công dụng, không những cung cấp đủ ánh sáng cho đèn pha chính, đèn trợ sáng còn có thể giúp tiết kiệm điện năng, đảm bảo công suất, có thể chống nước. Sản phẩm còn phù hợp với nhiều loại xe đa dạng, dễ lắp đặt… 

Như đã nói, cách lắp đèn trợ sáng khá đơn giản. Chỉ cần bạn cẩn thận và kiên nhẫn một chút là xong ngay. Với những kiểu đi dây đèn trợ sáng, bạn cần phải nắm rõ những điều cơ bản nhất như chọn nối dây, xác định vị trí lắp đèn, chọn mẫu đèn phù hợp với xe của bạn… Từ việc tạo hình, chọn kích thước, mẫu mã, hay chọn dây điện kết nối nguồn điện… 

Cách đi dây đèn trợ sáng đơn giản, dễ thực hiện

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không mong muốn khi lắp đèn trợ sáng, bạn cần hiểu rõ các yếu tố về điện áp và cách vận hành hệ thống điện. Tháo lắp đèn xe máy là một công việc đơn giản nhưng trước hết bạn cần chọn loại đèn có công suất phù hợp với điện bình xe. Để đèn xe hoạt động đúng công suất thì phải thực hiện các công việc trên đúng quy trình, dây nhợ được nối an toàn. Nếu các mối nối không đảm bảo kỹ thuật có thể gây chập điện khiến xe phát nổ, vô cùng nguy hiểm.

Trước khi lắp dây trợ sáng, hãy nhớ kỹ:

     – Luôn ngắt cực (-) của bình acquy để tránh chập mạch, đoản mạch.

     – Cực (-) của đèn và chân 85 nối với cực (-) của acquy.

     – Cực (+) của đèn nối vào chân 87.

     – Chân 30 nối trực tiếp với cực (+) của acquy.

     – Chân 86 nối với bất cứ dây nào mang điện (+). Có thể dùng cực (+) sau ổ khóa hoặc dây pha/cos nếu muốn kết hợp với đèn chính.

     – Có thể dùng thêm công tắc, cầu chì. 

Tiếp đến, bạn chỉ cần nối (-) của đèn vào (+) của acquy là xong. Đèn lắp mới lấy điện từ acquy trữ điện không hoạt động hết công suất khi nguồn điện cung cấp không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng thì nguồn điện bình sẽ nhanh cạn, còi, đèn xi nhan, bộ phận khởi động bằng đề hoạt động theo công suất ban đầu.

Trong quá trình sử dụng, các dây sẽ cọ xát với nhau có thể gây mòn, đứt. Để không mắc phải tình trạng này, dây điện được dùng phải là loại có vỏ dày, chất lượng tốt và không mắc nối quá nhiều. Khi chọn xe, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin từ những thương hiệu uy tín và những nơi lắp đặt có kinh nghiệm. Bạn có thể tự làm và tự tìm hiểu, nhưng để đảm bảo an toàn thì những việc trên là cần thiết.

Những vị trí gắn đèn trợ sáng trên xe máy

Cách đi dây đèn trợ sáng đơn giản, dễ thực hiện

Đèn trợ sáng có thể lắp ở nhiều nơi trên xe, một vài nơi lắp phù hợp có thể kể đến như:

  • Gần kính chiếu hậu: có thể lắp bên trên hoặc dưới. Vị trí này dễ lắp đèn, và ánh sáng sẽ theo góc lái của xe. Tuy nhiên nếu gắn ở vị trí này cần hướng đèn xuống phía dưới, tránh rọi vào mắt người khác đang lưu thông trên đường.
  • Trên chống đổ: nhiều người dùng xe phân khối lớn khá chuộng vị trí này vì góc chiếu sáng của đèn rộng và sát với mặt đường.
  • Gắn dưới đầu đèn.
  • Hốc: Thường dành cho xe Winner. Tuy nhiên ở vị trí này sẽ bị bó ánh sáng.
  • Gắn trên phuộc: Nếu không căn kỹ vị trí gắn có thể gây cạ bể.

Việc gắn đèn trợ sáng sẽ cung cấp đủ ánh sáng khi chạy trên đường, ở những nơi tối không đủ ánh sáng hay vùng núi… Nhưng bạn không nên bật đèn vào buổi sáng khi vào trong các đô thị vì sẽ gây khó khăn với những người tham gia giao thông ngược chiều. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, bạn nên có ý thức lắp đặt và sử dụng đèn một cách hợp lý. Qua bài viết Cách đi dây đèn trợ sáng này hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công. 

Đọc thêm:  Tiết lộ cách sạc bình ắc quy khô xe máy hiệu quả

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply