Fix lỗi ISDone.dll file specified for ISArcExtract khi cài game offline

Chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu mỗi khi cài đặt một bộ game offline yêu thích đều bị bởi làm phiền bởi thông báo “It is not found any file specified for isarcextract“. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khắc phục ngay bài viết dưới đây nhé.

isdone.dll

Nguyên nhân lỗi Isdone.dll

Với mong muốn đem đến sự trải nghiệm tốt nhất và chân thực nhất đến với người dùng, các tựa game offline PC phổ biến hiện nay như tựa game Call of Duty, hoặc tựa game Red Dead Redemption sẽ yêu cầu máy tính ủa bạn phải có nhiều dung lượng lưu trữ mới có thể tham gia trò chơi. Chính vì lý do đó, máy tính của bạn sẽ không thể cài đặt các tệp trò chơi lớn hơn do không đủ dung lượng trong bộ nhớ Ram hoặc ổ đĩa. Nó cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến bảng thông báo It is not found any file specified for isarcextract” bạn hay nhìn thấy.

Ngoài ra, cũng sẽ có những lỗi bên lề gây ra lỗi Isdone.dll

Ram hoặc ổ đĩa máy tính

isdone

Có thể Ram hoặc ổ đĩa của bạn xảy ra lỗi, các thiết bị lưu trữ đôi khi cũng là nguyên nhân gây ra sự cố lỗi Isdone.dll.

Trò chơi yêu cầu khởi động đúng cách

Một số trò chơi game offline yêu cầu tệp Unarc.dll phải được khởi động đúng theo cách để khởi động. Nếu như tập tin bị hỏng hoặc bị thiếu, bạn có thể sẽ nhận được thông báo lỗi isdone.dll error unarc.dll error-1l.

Đọc thêm:  Ashampoo Burning Studio 21 Demo \u0026 Review - Best Media Creation Tool Ever!

Tệp hệ thống

Nếu như máy tính của bạn xảy ra vấn đề với các tệp hệ thống, các files trò chơi sẽ không thể truy cấp PC Windows của bạn. Bạn hãy nhớ kiểm tra lại xem tệp hệ thống của mình nhé.

Tường lửa

isdone

Đôi khi để bảo vệ máy tính của bạn, tường lửa của windows và các phần mềm duyệt virus đã ngăn chặn bạn cài đăt trò chơi. Hãy check thử lại ngay xem tường lửa và phần mềm virus có đang ngăn chặn không nhé.

Các phần mềm thứ 3

Các phần mềm thứ 3 hoặc các chương trình khởi động hệ thống có thể có sự xung đột trong quá trình cài đặt gane offline. Để có thể xử lý trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên khởi chạy lại clean boot.

Gợi ý cách sửa lỗi ISDone.dll

Cách 1: Kiểm tra thông tin yêu cầu cấu hình của trò chơi game Offline

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ cấu hình laptop/desktop, đặc biệt là các danh mục như dung lượng RAM và dung lượng ổ cứng để có thể biết được máy tính của bạn có đáp ứng được yêu cầu phần cứng của trò chơi định tải xuống hay không. Nếu dung lượng máy tính của bạn không đủ để tải, bạn hãy gỡ cài đặt những phần mềm không cần thiết để giải phóng dung lượng máy tính. Tiếp đến, hãy kiểm tra phiên bản hệ điều hành theo yêu cầu ban đầu của trò chơi (32 Bit hay 64 Bit), nếu phiên bản hiện tại của bạn không khớp với yêu cầu của trò chơi, lỗi It is not found any file specified for isarcextract sẽ xảy ra.

Đọc thêm:  Hướng dẫn sử dụng PowerPoint cho người mới bắt đầu | Tự Học Đồ Hoạ

Cách 2: Fix lỗi ISDone.dll bằng trình quét file hệ thống

Nếu như máy tính của bạn đáp ứng cấu hình của trò chơi game offline mà báo lỗi isdone.dll error, bạn có thể tham khảo thực hiện sửa lỗi ISDONE.dll bằng trình quét file hệ thống của Windows là Deployment Image Servicing qua Command Prompt.

  • Bạn hãy mở Command Prompt bằng cách: Ấn tổ hợp phím Windows + X. Trong menu hiện ra, hãy pick Command Prompt (Admin) hoặc Windows PowerShell (Admin)
  • Tiếp theo, nhập dòng lệnh sau “DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth” trong cửa sổ dòng lệnh, sau đó nhấn Enter.

isdone.dll

  • Sau khi đợi một lúc cho đến khi trình kiểm tra chạy xong, sau đó bạn hãy nhập dòng lệnh sfc /scannow, sau đó nhấn Enter để chạy trình kiểm tra SFC scan.

isdone.dll

Cách 3: Cài đặt game offline ở chế độ Safe Mode của Windows

isdone

Bất cứ một máy tính nào đều có chế độ Safe Mode của Windows, tuy nhiên chỉ một số chương trình và services của hệ thống được sử dụng. Việc khởi động Windows trong chế độ Safe Mode trong máy tính của bạn sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM và hơn hết là giảm thiểu tối đa các nguy cơ xung đột của các phần mềm bên thứ ba với trình cài đặt của game mà bạn muốn cài đặt.

Đọc thêm:  Mẫu Biên Bản Họp - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Đôi khi việc cài đặt trò chơi trong chế độ Safe Mode cũng được xem là cách khắc phục lỗi ISDone.dll. Nếu bạn muốn kích hoạt chế độ Safe Mode trên Windows, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Rđể mở hộp thoại Run.

Bước 2: Bạn nhập ‘MSConfig‘ sau đó nhấn OK.

Bước 3: Bạn hãy để ý trong cửa sổ System Configuration xuất hiện, bạn tiếp tục click vào tab Boot (hình minh họa), sau đó tick vào Safe boot và tùy chọn Minimal. Tiếp tục Click Apply và OK để hoàn tất. Đừng quên nhấn Restart để khởi động lại máy.

Bước 4: Bạn hãy cài đặt lại trò chơi trong chế độ Safe Mode.

Bước 5Sau khi cài đặt xong game offline, hãy bỏ tick chế độ Safe boot (xem lại bước 3) trước khi khởi động Windows để thoát khỏi chế độ Safe Mode.

Kết luận

Mong rằng, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về lỗi ISDone.dll. Chúc bạn sẽ khắc phục được lỗi và có những phút giây thoải mái với những tựa game offline nhé.

 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply