Cách nào để xác định vị trí của người khác qua Zalo?

Zalo là ứng dụng gọi điện, video call, nhắn tin miễn phí được rất nhiều người dùng Việt Nam yêu thích sử dụng trong công việc và học tập. Ngoài ra, có một tính năng khá đặc biệt ở Zalo mà không phải ai cũng biết đó là định vị trên bản đồ đối với bạn bè, người thân thông qua số điện thoại. Hãy cùng nhau tìm hiểu các cách xác định vị trí của người khác qua zalo bạn nhé!

Cách nào để xác định vị trí của người khác qua Zalo?

Làm thế nào để xác định vị trí của người khác qua Zalo?

Lợi ích của việc xác định vị trí của người khác qua Zalo

Thay vì sử dụng các ứng dụng tại các cửa hàng Android hay IOS, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng Zalo và dùng số điện thoại để tạo tài khoản. Với các tính năng tiện ích và thông minh, việc xác định vị trí sẽ diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn sao với các app thông thường. Ngoài ra, lợi ích của việc dùng Zalo để theo dõi vị trí là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát đường đi, hiện trạng giao thông thành phố hay các tuyến đường bị kẹt xe để đưa ra giải pháp tốt nhất

Các xác định vị trí của người khác qua Zalo ở chế độ công khai

Cách nào để xác định vị trí của người khác qua Zalo?

Làm thế nào để xác định vị trí của người khác qua Zalo?

Đây là trường hợp mà người bạn muốn theo dõi cũng đồng ý việc chia sẻ vị trí của họ đến bạn và cần phải thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Vào đoạn tin nhắn chat giữa hai người
  • Bước 2: Ấn tùy chọn ở mục tin nhắn 
  • Bước 3: Chọn mục vị trí và gửi vị trí hiện tại của bạn cho họ

Sau những thao tác đơn giản như trên thì bạn đã có thể biết được bạn bè của mình đang ở đâu và việc tìm kiếm họ trở nên dễ dàng hơn phải không nào. Ở trường hợp này bạn cũng nên lưu ý đến việc bật vị trí của mình trên điện thoại để cả hai có thể nắm bắt được quá trình di chuyển của đối phương và hướng dẫn cách nhanh nhất để đến vị trí mong muốn.

Cách xác định vị trí người khác qua Zalo bí mật

Trường hợp này dường như không thể thực hiện được bởi vì người bạn muốn họ không chia sẻ vị trí của họ, do đó nếu thật sự cần thiết và quan trọng bạn có thể tham khảo 3 cách đó là hack tài khoản, cài thiết bị theo dõi và sử dụng số điện thoại để định vị người nào đó.

Lưu ý rằng, nếu bạn cố tình hack nick người khác để thực hiện các hành vi xấu như đọc trộm tin nhắn, tiết lộ thông tin bảo mật hay các dữ liệu quan trọng, điều này sẽ vi phạm đến quyền riêng tư của cá nhân và gây ra các hệ quả nghiêm trọng. Các cách trên chỉ được thực hiện bởi những người có thẩm quyền để phục vụ cho quá trình điều tra hay thu thập các chứng cứ phạm tội.

Một số điều cần lưu ý và thận trọng khi sử dụng định vị qua ứng dụng Zalo

  • Bật kết nối Internet hoặc 4G trước khi bạn đăng nhập vào giao diện chính của ứng dụng Zalo và ngay cả khi bạn đang theo dõi ai đó. Vì nếu không quá trình theo dõi sẽ bị gián đoạn mà bạn sẽ không biết được họ đã đi đến đâu.
  • Sử dụng chế độ định vị an toàn và hợp lý: Bạn không nên lạm dụng chức năng này để cố tình theo dõi hay kiểm soát quyền riêng tư của người khác, khiến họ cảm thấy bị trói buộc và mất tự do. Hãy thông báo trước với họ qua tin nhắn riêng để nhận được sự đồng ý và họ sẽ chụp màn hình hay chia sẽ hình ảnh vị trí của họ cho bạn.
  • Không sử dụng các phần mềm theo dõi khi chưa có sự cho phép: Đây là điều chắc chắn, cho dù là cố tình hay vô tình thì bạn không nên đặt phần mềm theo dõi bất kì một ai, điều này đã vi phạm pháp luật và xâm hại quyền tự do cá nhân.
  • Kiểm tra chế độ bật/ tắt vị trí trên điện thoại: Nếu bạn muốn tuổi thọ pin được kéo dài thì việc tắt định vị trên điện thoại hay máy tính sẽ giúp pin dùng được lâu hơn, hạn chế trường hợp máy bị nóng do hoạt động quá nhiều, chay pin.
  • Không truy cập vào các đường link lạ trên Zalo, vì đây có thể là tin nhắn lưa đảo, chiếm đoạt tài khoản để bán dữ liệu cá nhân cho các hoạt động quảng cáo phi pháp.

Lời kết dành cho bạn đọc về cách xác định vị trí của người khác qua Zalo

Trên đây là một số các cách thú vị và đơn giản để bạn có thể theo dõi và định vị được nơi chốn mà bạn bè, người thân bạn đã và đang đi. Hơn thế nữa, ứng dụng Zalo sẽ mang đến nhiều chức năng thú vị hơn mà chỉ khi bạn download về máy mới có thể trải nghiệm được. Hãy sử dụng cách xác định vị trí người khác qua Zalo một cách hợp lý và cần thiết cho các hoạt động sinh hoạt, làm việc thường ngày trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc để đầu tư cho các thiết bị dẫn đường khác. 

Cuối cùng, trong quá trình sử dụng ứng dụng này, nếu bạn gặp khó khăn hay có các câu hỏi liên quan về phần mềm định, bản đồ điện tử trên Zalo thì hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm hỗ trợ để được tư vấn, hướng dẫn các khắc phục nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm:  Phần mềm diệt virus cao cấp nhất 2021

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply