Chùa Ba Vàng cách Hà Nội bao nhiêu km? Từ Hà Nội đi chùa Ba Vàng mất nhiêu bao lâu?

Chùa Ba Vàng cách Hà Nội bao nhiêu km đường đi? Từ Hà Nội đi đến chùa Ba Vàng bằng phương tiện gì? Chùa Ba Vàng được mở cửa đến mấy giờ và đóng cửa lúc nào? Đó là những câu hỏi mà nhiều người sẽ thắc mắc nhất khi đã có dự định đi thăm quan Chùa Ba Vàng – một ngôi chùa vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam trong các dịp lễ hoặc là vào ngày nghỉ cuối tuần. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời rõ ràng nhất cho những thắc mắc của mình.

Chùa Ba Vàng cách Hà Nội bao nhiêu km? Từ Hà Nội đi chùa Ba Vàng mất nhiêu bao lâu?

Chùa Ba Vàng cách Hà Nội bao nhiêu km đường đi?

Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi đến chùa Ba Vàng rơi vào khoảng 130 km. Từ trung tâm thành phố ta bắt đầu di chuyển lên trên cầu Vĩnh Tuy, đi thẳng đến Quốc lộ 1A ở tại Lĩnh Nam. Sau đó ta lại tiếp tục đi dọc theo tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đó chính là Quốc lộ 5B. Cung đường này kéo dài khoảng tầm hơn 80 km. Tiếp tục cứ đi theo Quốc lộ 10 khoảng hơn 50 km nữa là sẽ đến thành phố Uông Bí. Và thế là chúng ta đã đến được chùa Ba Vàng.

Chùa Ba Vàng cách Hà Nội bao nhiêu km? Từ Hà Nội đi chùa Ba Vàng mất nhiêu bao lâu?

Từ Hà Nội đi đến chùa Ba Vàng bằng phương tiện gì?

  •  Xe ô tô khách: Tại các bến xe ở Hà Nội như  Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Nước Ngầm,… đều có tuyến Hà Nội – Uông Bí với giá khoảng 100.000 – 150.000 đồng cho một lượt. Chỉ cần lên xe và ngủ một giấc đến khi tỉnh dậy là đã tới nơi. Khi tới bến xe thành phố Uông Bí, bạn có thể bắt xe ôm nếu như đi một mình hoặc là taxi nếu bạn đi theo nhóm để đến chùa Ba Vàng
  • Xe máy hoặc xe ô tô riêng: mặc dù là khoảng cách giữa hai địa điểm có chút xa nhưng cung đường lại rất dễ đi cho nên lựa chọn đi xe máy hoặc ô tô riêng cũng khá là thú vị khi mà bạn có thể vừa đi vừa ngắm được quang cảnh xung quanh.
  • Nếu như bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để tìm hiểu về đường đi hay phương tiện di chuyển thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với một công ty du lịch để có thể được tư vấn những tour hợp lý nhất với mình về thời gian, chi phí,… Việc duy nhất mà chúng ta phải làm là “xách balo lên và đi”.

Từ Hà Nội đi chùa Ba Vàng mất bao nhiêu lâu?

Thời gian để đi từ Hà Nội đến chùa Ba Vàng sẽ mất khoảng 2 giờ 40 phút. Tùy thuộc vào vị trí của bạn ở đâu Hà Nội và tình hình giao thông lúc đó mà thời gian đến chùa Ba Vàng sẽ có sự chênh lệch khoảng đôi chút. Các bạn nên cân nhắc kỹ thời gian để có thể chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch đến chùa Ba Vàng này nhé.

Chùa Ba Vàng được mở cửa cho đến mấy giờ?

Du khách có thể tham quan ngôi chùa bắt đầu từ 7 giờ sáng cho đến 8 giờ tối. Thời gian mở cửa của chùa có thể được linh hoạt thay đổi nếu như có sự kiện phật giáo được tổ chức ở tại đây.

Một số lưu ý khi bạn đến với chùa Ba Vàng

  • Sắm đồ lễ bái: Đồ cúng lễ tại chùa đều đã được sư trụ trì cũng như là các sư thầy trong chùa chuẩn bị và bày biện rất mực cẩn thận cho nên khi đến đây lễ chúng ta sẽ không cần phải chuẩn bị bất cứ thứ gì.
  • Ăn mặc lịch sự: Vì đây là một chốn linh thiêng cửa Phật, bạn nên ăn mặc một cách kín đáo, lịch sự, không lố lăng dễ gây phản cảm.
  • Vì chùa nằm ở trên núi cao và có diện tích rất rộng lớn cho nên các bạn chắc chắn sẽ phải đi bộ và leo lên bậc thang rất nhiều. Để không phải bỏ lỡ bất kỳ địa điểm đẹp nào của chùa Ba Vàng, hãy lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao chuyên dùng đi bộ để đôi chân của mình có thể được dễ chịu, thoải mái và lại thuận tiện cho việc đi lại.
  • Bỏ tiền vào hòm công đức: Đừng nên đặt tiền vào lễ cúng hay là thả xuống giếng, hồ hoặc nhét vào khe của các bức tượng. Hãy làm như theo quy định chung của chùa, chỉ nên bỏ tiền vào đúng trong hòm công đức đã được nhà chùa bố trí sẵn ở sảnh.

Chùa Ba Vàng cách Hà Nội bao nhiêu km? Từ Hà Nội đi chùa Ba Vàng mất nhiêu bao lâu?

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc của ban về: Chùa Ba Vàng cách Hà Nội bao nhiêu km đường đi. Hy vọng những thông tin trên có thể mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích!

Đọc thêm:  Quận 7 ăn gì? Top quán ăn ngon nhất quận 7 TPHCM
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply