Đồng hồ cơ nam – Sự lựa chọn của những quý ông

Phân tích ưu và nhược điểm của dòng đồng hồ cơ nam, sản phẩm với vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm vốn rất được lòng các quý ông.

Đồng hồ được phân chia thành 2 loại chính là đồng hồ pin và đồng hồ cơ. Tuy thị trường đồng hồ đang phát triển từng ngày nhưng dòng sản phẩm đồng hồ cơ nam vẫn sở hữu một ma lực hấp dẫn cực lớn với các tín đồ đồng hồ trên thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sức hút của dòng đồng hồ cơ nam.

Đồng hồ cơ nam

Định nghĩa và cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ nam

Phân loại đồng hồ cơ nam

Đồng hồ cơ nam được định nghĩa là dòng đồng hồ hoạt động dựa trên các chuyển động cơ học nhằm tạo ra nguồn năng lượng giúp đồng hồ hoạt động.

Dựa vào cách thức nạp năng lượng, có thể chia đồng hồ cơ nam thành 3 loại:

  • Đồng hồ lên cót tay: Cơ chế nạp năng lượng của đồng hồ này là người dùng phải chủ động dùng tay để vặn núm tạo ra năng lượng cho đồng hồ vận hành.
  • Đồng hồ lên cót tự động (Automatic): Với những chiếc đồng hồ có cách thức nạp năng lượng tự động thì bộ máy sẽ tự thực hiện công đoạn lệ dây cót. Bánh đã sẽ chuyển động, giúp dây cót lên đều đặn trong suốt quá trình bạn sử dụng.
  • Đồng hồ vừa lên cót tay và tự động: Loại đồng hồ này là sự kết hợp của cả 2 cách lên cót nói trên. Người sử dụng có thể chọn một trong hai cách để nạp năng lượng cho đồng hồ.
Đọc thêm:  Địa chỉ cung cấp mái xếp chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội

Cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ nam

Về cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ nam sẽ là một tổ hợp các thao tác tương đối phức tạp với cấu tạo gồm nhiều bộ phận, hệ thống linh kiện của dòng đồng hồ này cũng vô cùng lớn. Sự truyền tải năng lượng sẽ được thực hiện thông qua 5 bộ phận chính đó là: bánh răng, dây cót, bộ thoát, phần điều khiển và phần hiển thị thời gian.

Đồng hồ cơ nam

Năng lượng được tạo ra bằng thao tác vặn cót bằng tay hoặc tự động thực hiện thông qua bộ quay. Nguồn năng lượng này truyền qua ổ cót và được vận chuyển tới các bánh răng.

Hệ thống bánh răng sẽ thực hiện động tác quay, tác động lẫn nhau, truyền động cho nhau, hệ thống này hoạt động theo quy tắc và được quản lý bởi bộ thoát.

Bộ thoát sẽ chạy liên tục theo nhịp, lặp lại các thao tác khoá và nở vánh thoát để vận hành bánh răng chạy theo nhịp.

Phần trục của bánh răng được kết nối với kim đồng hồ. Các kim này sẽ chạy trên bề mặt số để người sử dụng nhận biết được thời gian.

Đọc thêm:  Ngành dược lấy bao nhiêu điểm trong mùa tuyển sinh năm 2021

Phân tích ưu và nhược điểm của đồng hồ cơ nam

ƯU ĐIỂM

Giá trị cao

Để hoàn thành một chiếc đồng hồ cơ cần đến sự hợp nhất của hàng trăm bộ phận và chi tiết, cấu tạo phức tạp từ những linh kiện rất nhỏ khiến khâu chế tác của dòng sản phẩm này luôn yêu cầu sự chính xác và tỉ mỉ cao. Chính vì vậy, so với đồng hồ pin thì giá thành của một chiếc đồng hồ cơ thường cao hơn rất nhiều.

Đồng hồ cơ nam

Độ chính xác cao

Bởi sự yêu cầu khắt xe về tính tỉ mỉ, cẩn thận trong khâu chế tác và quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt nên những chiếc đồng hồ cơ có độ đo lường thời gian chính xác rất cao, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Mức độ sai số của dòng sản phẩm cao cấp là +/-10s/ ngày, đây là một con số vô cùng ấn tượng.

Thiết kế đa dạng, độc đáo

Đồng hồ cơ nam được coi là dòng sản phẩm chủ đạo của rất nhiều các thương hiệu đồng hồ lẫy lừng trên thế giới. Sở hữu thiết kế đa dạng cho phép người dùng thoải mái lựa chọn, đồng thời hình thức độc đáo, khoẻ khoắn, hiện đại xen lẫn truyền thống chưa bao giờ khiến phái mạnh thấy nhàm chán.

Tiết kiệm chi phí duy trì năng lượng

Đọc thêm:  Top 3 dầu gội Collagen tốt dưỡng tóc mềm mượn nhất hiện nay

Do vận hành không cần sử dụng tới các nguồn năng lượng như ánh sáng hay pin nên đồng hồ cơ nam đem đến nhiều sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nguồn năng lượng cơ khí sinh ra từ dây cót sẽ giúp chiếc đồng hồ cơ theo chân các quý ông trải qua nhiều năm tháng.

Đồng hồ cơ nam

NHƯỢC ĐIỂM

Phải điều chỉnh thường xuyên

Bởi hoạt động nhờ vào cơ nên để duy trì hoạt động người sử dụng cần tạo ra đủ năng lượng cho đồng hồ bằng cách lên dây cót hoặc phải hoạt động thường xuyên.

Chất lượng và tuổi thọ phụ thuộc nhiều vào người sử dụng

Những chiếc đồng hồ cơ nam cần được chăm sóc và sử dụng cẩn thận, đúng cách để duy trì tuổi thọ lâu dài.

Khó sửa chữa

Đồng hồ cơ được cấu tạo bởi rất nhiều linh kiện có kích thước siêu nhỏ. Chính vì thế, việc sửa chữa đòi hỏi thợ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm.

Phạm vi hoạt động

Hoạt động của đồng hồ cơ sẽ bị ảnh hưởng nếu ở môi trường từ tính như tivi, tủ lạnh.

Mặc dù còn tồn tại một số hạn chế nhưng không thể phủ nhận rằng đồng hồ cơ nam có một sức hút thật riêng biệt. Bạn đã có “người bạn đồng hành” của mình chưa? Tìm kiếm ngay tại WatchStore để lựa chọn được mẫu ưng ý nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply