Tải font pixel việt hóa bản chuẩn nhất 2021

Có rất nhiều font Việt hoá đẹp phục vụ cho người dùng trong thiết kế quảng cáo hay làm đồ hoạ. Và hiện nay do nhu cầu của mọi người trong việc sưu tầm và lựa chọn nhiều font chữ Việt hoá. Vì vậy mà các nhà thiết kế đồ hoạ hiện nay đã sáng tạo ra  rất nhiều font chữ đẹp Việt hoá. Tuy nhiên hầu như nhiều font Việt hoá đẹp lại hiếm mà mọi người đều phải trả phí mới có thể tải về để sử dụng. 

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn về font pixel việt hóa để các bạn có thể tải về và sử dụng pont nhỏ nhỏ xinh xinh này nhé. 

font pixel việt hóa

Thông tin về font pixel việt hóa 

Font pixel việt hóa được gọi là font màn hình hay font nhị phân (bitmap), bao gồm nhiều điểm ảnh nhỏ và hiển thị chữ viết bằng các khối đơn thay vì những đường cong phức tạp như hầu hết các font chữ thông thường. 

Phần mềm font pixel việt hóa là công cụ để hỗ trợ tạo và chỉnh sửa font chữ pixel, được sử dụng rất phổ biến trên Internet, đặc biệt là các trang web yêu cầu chữ viết dễ nhìn dễ đọc ở kích thước nhỏ như là trang web flash.  

Hơn nữa, phần mềm font pixel việt hóa cho phép bạn dùng font pixel trong thư viện có sẵn để chỉnh sửa cho hợp lý  với nhu cầu hoặc tạo mới font chữ từ đầu. Trong thư viện font pixel được sử dụng cho các loại màn hình LCD cần hiển thị font chữ tạo từ những điểm ảnh nhỏ. Thư viện này được lưu vào file nguồn C và cho phép người dùng sử dụng trong dự án của riêng mình. 

Tại sao nên sử dụng font pixel việt hóa? 

Các designer chuyên nghiệp rất thích font pixel việt hóa 

Những font chữ cơ bản như là Unicode, VNI hoặc UTM sẽ không được các designer chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng  bởi vì đây là những kiểu chữ quá quen thuộc trong những văn bản. Nếu sử dụng chúng thì sản phẩm của bạn trở nên  không những thiếu chuyên nghiệp mà còn bị nhạt nhòa trong mắt người nhìn. Vì thế các tác phẩm mang tính sáng tạo sẽ không còn đặc biệt nữa nếu cứ dùng mãi những kiểu chữ này.  

Thay vào đó, font pixel việt hóa là lựa chọn phù hợp nhất, giúp họ tạo nên điểm nhấn cho tác phẩm thiết kế của mình, gây ấn tượng cho người nhìn ngay từ những phút giây đầu tiên. Chính vì sự độc đáo và mới mẻ của nó mà các designer luôn ưu tiên đặt nó trên hàng đầu trong các font chữ hiện nay. 

 Nét đặc trưng của font pixel việt hóa

  • Mang tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là sự độc đáo trong thiết kế, sáng tạo; 
  • Phù hợp với nhiều ứng dụng và phần mềm trên máy tính; 
  • Dễ cài đặt và dễ sử dụng cho các phần mềm thiết kế, phần mềm đồ họa… 

Tính ứng dụng của font pixel việt hóa  

Dùng trong nhiều mẫu thiết kế đồ họa  

Bản chất của lĩnh vực thiết kế đồ họa đó là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận mang tính thẩm mỹ cao thông qua việc sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải những thông điệp và hình ảnh. Tóm lại đồ họa là sự phối hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Để làm được điều đó, chữ viết đóng vai trò vô cùng quan trọng và font chữ viết chính là cốt lõi tạo ra sự quan trọng đó. Vì vậy font pixel việt hóa sẽ mang đến sự độc đáo và truyền cảm hứng cho người viết để tạo ra những sản phẩm, những hình ảnh riêng biệt mang đậm chất unique cuốn hút người xem. 

Dùng để tạo ra những dòng chữ viết vô cùng độc đáo 

Phần mềm font pixel việt hóa chính là font màn hình hay font nhị phân (bitmap), bao gồm nhiều điểm ảnh nhỏ và hiển thị chữ viết bằng các khối đơn. Vì vậy khi sử dụng font chữ này sẽ tạo ra những dòng chữ độc đáo, đặc sắc tạo ấn tượng cho người và gây thích thú cho người dùng. 

font pixel việt hóa tạo nên nhiều dòng chữ ấn tượng

Tải font pixel việt hóa  

Đây là một phông chữ mới mẻ, độc đáo và chắc hẳn sẽ không làm mọi người thất vọng.mọi người hãy nhấn vào link bên dưới để tải font pixel việt hóa nha. 

DOWNLOAD

Đọc thêm:  Phần mềm quản lý bán hàng được tin dùng nhất 2021

Cài đặt font pixel việt hóa 

Cài đặt font pixel việt hóa thủ công:

Bước 1: Chọn Chọn font  chữ pixel  rồi Copy  

Sau khi tải phần mềm font pixel việt hóa về máy tính, hãy truy cập vào thư mục để giải nén file ngay. Tiếp đến chúng ta hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl A để chọn hết tất cả các font chữ hiện có hoặc chọn một số font chữ mà mọi người muốn thêm vào máy hay chỉ một font chữ pixel mà bạn muốn cài đặt. 

Sau khi đã chọn rồi thì mọi người bấm chuột phải và chọn tính năng Copy hoặc là nhấn tổ hợp phím Ctrl C để sao chép bộ font đã chọn.  

Bước 2: Dán font pixel đã copy vào thư mục Fonts của máy tính 

Chúng ta tìm kiếm đến thư mục chứa những fonts chữ của máy tính theo đường dẫn sau: C:/Windows/Fonts rồi tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl V để Paste những font đã copy.  

Hướng dẫn cài đặt font pixel việt hóa

Cài đặt font pixel việt hóa tự động:

Bước 1: Sau khi tải thư mục font pixel việt hóa về thì giải nén. Rồi chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl A để chọn tất cả những font chữ hiện có hoặc cũng có thể chọn những font mong muốn để thêm vào máy hoặc chúng ta chọn font chữ pixel mà chúng ta muốn cài đặt. 

Bước 2: Tiếp theo chúng ta click chuột phải vào bất kỳ font nào đã chọn rồi chọn tính năng Install. Ngay lập tức những font chữ pixel đã chọn sẽ được cài đặt vào máy tính của bạn.  

Lưu ý nhỏ: Trong khi cài đặt, nếu máy tính của bạn phát hiện có font trùng với font có sẵn trong máy tính thì hệ thống sẽ báo cáo cho bạn như : “The …. font is already installed. Do you want to replace it?” nghĩa là: “Font… đã có và cho sẵn, bạn có muốn thay thế bằng font mới không?”. Thì bạn hãy click chuột vào dòng “Do this for all current items” rồi chọn Yes để tiếp tục cài đặt font chữ pixel nhé.  

Hướng dẫn sử dụng font pixel việt hóa trong Photoshop  

Sau khi cài đặt hoàn tất  xong fonts pixel việt hóa thì bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào sử dụng chúng thôi.  

Bước 1: Đầu tiên tiên bạn cần thiết lập bộ gõ tiếng việt trong Unikey trên máy tính  để có thể gõ tiếng Việt trong Photoshop.  

  • Chọn bảng mã Unicode; 
  • Kiểu gõ Telex hoặc là VNI đều được.  

Bước 2: Sau đó mở một bức ảnh bất kỳ trong phần mềm Photoshop, rồi click chuột vào công cụ Horizontal Type Tool để bắt đầu viết text. Lúc này có rất nhiều tùy chọn trên thanh Option như kiểu chữ, kích thước, màu chữ hay định dạng chữ…  

Ngay tại khung kiểu chữ, bạn hãy copy font pixel việt hóa đã được cài đặt vào máy tính rồi dán vào đây để sử dụng. Hoặc cũng có thể click chuột vào mũi tên nhỏ trên khung tìm kiếm để tìm font chữ pixel để sử dụng. 

Kết luận  

Tóm lại, font pixel việt hóa là một font chữ mới mẻ, độc đáo và mang đậm chất unique. Nó chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một bản thiết kế đẹp  hay một dòng chữ ấn tượng. Mình tin font chữ này đáng để mọi người trải nghiệm và sử dụng. Mình mong những thông tin phía trên sẽ giúp ích cho các bạn nhất là việc cài đặt và sử dụng font chữ pixel việt hóa bản mới nhất 2021. Chúc các bạn thành công. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn dễ dàng cài đặt phần mềm này mà không cảm thấy khó khăn, phức tạp. Nếu thấy hay các bạn hay chia sẻ để cho mọi người  biết đến. Ngược lại nếu có gì thắc mắc hoặc chưa rõ thì có thể comment xuống dưới nhé, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp và tháo gỡ từng vấn đề nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply