Game Wolfenstein – Luồng gió mới trong làng game FPS

Khi những kiểu game bắn súng cổ điển đã trở nên lạc hậu và lui về sau để nhường chỗ cho những dòng game FPS. Thì ”thời thế tạo anh hùng” tựa game Wolfenstein xuất hiện thổi một làn gió mới đánh dấu cho kỷ nguyên của một trong những thể loại game ăn khách nhất mọi thời đại.

Giới thiệu về game Wolfenstein

Tựa game Wolfenstein là sản phẩm đầu tiên kể từ khi Machine Games tiếp nhận nhằm mục đích khôi phục lại danh tiếng vốn đã bị người anh em Rave Software làm lu mờ trước đó. Sau khi id Software rao bán các thương hiệu gồm Doom, Quake và Wolfenstein thì Bethesda Softworks nhanh chân mua lại sau đó giao toàn quyền cho Machine Games .

Chính điều này đã mở ra một kỷ nguyên mới khi đội ngũ studio non trẻ này đã phát triển và thực hiện trò chơi Wolfenstein dựa vào giá trị cốt lõi trước đó. Đến năm 2014 tựa game bắn súng đỉnh cao đã chính thức được phát hành trên các hệ máy Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC.

Tựa game Wolfenstein đã mang đến một làn gió mới trong làng game FPS

Tựa game Wolfenstein đã mang đến một làn gió mới trong làng game FPS

Đánh giá game Wolfenstein

Machine Games đã tạo ra một câu chuyện mới mẻ để đánh bay cho những thất bại của phiên bản trước đó. Không chỉ mang đến một cốt truyện hấp dẫn, nhịp độ vừa phải mà còn phải kể đến giao diện cực kỳ tuyệt vời mà đội ngũ studio trẻ này mang tới. Cụ thể là.

Đọc thêm:  Câu cá mùa thu Nguyễn Khuyến - Văn 11 - Cô Nguyễn Hương Xuân 2020 ( DỄ HIỂU NHẤT)

Đồ họa đẹp mắt

Mặc dù tựa game này không sở hữu cho mình những hiệu ứng hiện đại hay phong cách next gen thời thượng. Nhưng chỉ với id Tech 5 Wolfenstein đã mang đến cho mọi người một trải nghiệm cực kỳ thú vị khi lai giữa cổ điển và hiện đại. Trong đó các nhân vật hay vũ khí đều được Machine Games chăm chút trong từng đường nét.

Ngoài ra hiệu ứng ánh sáng cũng được phân chia một cách rõ ràng và chinh phục người chơi bởi sự bắt mắt cũng như luôn ổn định khung định. Đồ họa của trò chơi này chính là một điểm cộng xứng đáng trong mắt các game thủ.

Đồ họa game Wolfenstein sử dụng công nghệ

Đồ họa game Wolfenstein sử dụng công nghệ

Phong cách chơi

Tuy vẫn có chút mang phong cách chơi Run and Gun truyền thống nhưng Wolfenstein vẫn gây ấn tượng cho người chơi bởi độ giật của súng vừa phải, kẻ thù được phân loại rõ ràng. Đồng thời trong game bạn sẽ thường xuyên phải cầm súng để càn quét quân thù thay vì vượt mặt.

Đọc thêm:  Hướng dẫn tạo file PDF từ file Word

Ngoài ra các kẻ địch cũng được trang bị những hành động khá giống bạn để bảo vệ bản thân như vừa chạy vừa bắn, cầm súng bắn trả trong lúc đang nạp đạn hay tìm kueems chỗ ẩn nấp. Đặc biệt trò chơi còn có chế độ 2 tay 2 súng giúp bạn có thể tiêu diệt được kẻ thù với lượng sát thương cao hơn.

Phong cách chơi ấn tượng

Phong cách chơi ấn tượng

Âm thanh sống động

Với chất giọng được lồng ghép đậm chất khí khái của nhân vật B.J hay sự bí ẩn có phần hơi tưng tửng của Deathshead khiến cho người chơi luôn phải đề phòng hành vi của tên này. Cùng với đó là âm thanh tiếng súng cực kỳ chân thật với của nhiều loại khác nhau hay tiếng gầm gừ đến từ những con rô bốt.

Đọc thêm:  Activate Windows 10 Pro Product Key 64 Bit 2019

Ngoài ra những bản nhạc từ những năm thập niên 60-70 cũng được lồng ghép một cách tinh tế trong từng thời điểm. Điều này khiến cho mỗi phân cảnh đều có một làn điệu riêng biệt giúp người chơi dễ dàng nhập tâm vào những trận chiến cam go xuất hiện trong game.

Âm thanh trò chơi Wolfenstein sống động trong từng chi tiết

Âm thanh sống động trong từng chi tiết

Tựa game đỉnh cao Wolfenstein đã đạt được đến đỉnh vinh quang của một dạng game bắn súng kinh điển. Và trong đó không thể bỏ qua được đội ngũ Machine Games khi đã không ngừng nỗ lực để tạo ra sản phẩm này khiến cho trò chơi trở nên đầy giá trị và thực sự đáng để trải nghiệm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply