Cách khắc phục lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library

Lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library (Runtime R6025) là một lỗi liên quan đến Visual C++ của Microsoft. Lỗi này ảnh hưởng đến cả chương trình và ứng dụng được phát triển bằng môi trường Visual C ++. Nhiều người gặp phải Microsoft Visual C++ Runtime Library khiến cho máy không thể chạy được Photoshop, Autocad,… Nội dung bài viết của borbala.net hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc những cách để khắc phục lỗi này.

Cách 1: Khắc phục lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library bằng cách chạy quét SFC

Tệp hệ thống bị hỏng có thể gây ra lỗi Runtime R6025. Nếu vì lí do này, chạy quét SFC sẽ được khuyến nghị.  System File Checker là tiện ích được thiết kế để kiểm tra các máy Windows và tìm ra các tệp hệ thống đã bị hỏng rồi sửa chữa/thay thế chúng bằng các phiên bản được lưu trữ hoàn toàn nguyên vẹn.

Để chạy quét SFC, bạn thực hiện các bước như sau:

Đọc thêm:  Nên mua chuột máy tính không dây hay có dây

Bước 1: Đi tới Command Prompt nâng cao bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Start. Click vào Command Prompt (Admin).

Bước 2: Sau khi chạy dấu nhắc lệnh, gõ lệnh sfc / scannow để chạy quét SFC.

Bước 3: Nhấn Enter để bắt đầu quét các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu trên máy tính.

Cách 2: Cài đặt những gói Microsoft Visual C ++ Redistributable bị thiếu

Các máy tính Windows cần phải có nhiều gói Redistributable khác nhau để chạy ứng dụng Visual C ++ được êm và mượt. Do đó, nếu thiếu các gói Redistributable Microsoft Visual C ++ máy tính sẽ có nguy cơ gặp phải lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library. Sau đây borbala.net sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và cài đặt thêm các gói Microsoft Visual C ++ Redistributable bị thiếu trên máy tính của bạn:

Bước 1: Mở Menu Start lên.

Bước 2: Nhập vào ô Tìm kiếm dòng “add or remove programs”.

Bước 3: Nhấp vào mục Add or remove programs.

Bước 4: Trong danh sách các chương trình cài đặt trên máy tính, bạn sẽ nhìn thấy một số gói Redistributable khác nhau. Hãy tìm hiểu xem gói nào bị thiếu và hiện không được cài đặt trên máy tính của bạn hay không.

Đọc thêm:  khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên máy tính

Bước 5: Tải xuống trình cài đặt cho những gói Microsoft Visual C ++ Redistributable bị thiếu từ mục Download trên trang web chính thức của Microsoft.

Cách 3: Cài đặt lại Microsoft Visual C ++

Bạn có thể gặp lỗi Runtime Error R6025 do Microsoft Visual C ++ bằng cách nào đó đã bị hỏng và không còn hoạt động trơn tru được nữa. Hãy thử khắc phục bằng cách cài lại Visual C++ như sau:

Bước 1: Gõ tổ hợp phím Windows + R, điền “appwiz.cpl” và nhấn Enter.

Bước 2: Tìm kiếm trong danh sách hiện lên các chương trình Microsoft Visual C ++.

Bước 3: Chọn từng chương trình Microsoft Visual C ++ tìm được và chọn “gỡ cài đặt”.

Bước 4: Cuối cùng là tải phiên bản Microsoft Visual C ++ mới nhất xuống rồi cài đặt vào máy.

Đọc thêm:  Kỹ thuật đánh cắp tài khoản dùng keylog thường được nhiều hacker sử dụng vì sao?

Cách 4: Cập nhật lại trình điều khiển hiển thị

Bước 1: Gõ tổ hợp phím Windows + X để truy cập vào Device Manager.

Bước 2: Tìm kiếm bộ điều khiển hiển thị trong máy sau đó click vào bộ điều khiển rồi chọn trình điều khiển cập nhật.

Bước 3: Chọn Search Automatically for Update Driver. Nếu thấy xuất hiện thông báo “trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt” thì hãy chọn “tìm kiếm trình điều khiển cập nhật trên Windows Update” rồi click vào “kiểm tra cập nhật”. Ngay sau khi cập nhật chương trình tìm thấy trình điều khiển mới bạn hãy cài đặt nó.

Trên đây là chia sẻ của borbala.net về cách để khắc phục lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để đón đọc những bài viết hữu ích mới nhất nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply