Hướng dẫn cài đặt và sử dụng foobar và asio4all chi tiết nhất

Foobar là phần mềm nghe nhạc đa năng, hỗ trợ nhiều plugins, có khả năng tùy biến cao và có thể tương thích với mọi phiên bản của Window. Do đó, nó rất được yêu thích và lượt cài đặt cũng khá cao. Những ưu điểm nổi trội của phần mềm này như: không tốn bộ nhớ máy, hỗ trợ những định dạng nhạc lossless và các dạng âm thanh phổ biến khác. Bài viết dưới đây hướng dẫn cài đặt và sử dụng Foobar và Asio4all chi tiết nhất.

hướng dẫn cài đặt + sử dụng foobar và asio4all

Tìm hiểu chung về Foobar và Asio4all

Nếu những ai yêu thích âm thành lossless thì không thể bỏ qua công cụ nghe nhạc tuyệt vời Foobar. Foobar có thể tương thích với mọi nền tảng window nên bạn không cần tốn phí mà cũng có thể thưởng thức những bản nhạc vô cùng chất lượng..

Để tạo nên những bản nhạc hay tuyệt diệu, ngoài công cụ Foobar còn có sự xuất hiện của Asio. ASIO có tên đầy đủ là Audio Stream Input/Output. Đây giống như là một trình điều khiển card âm thanh máy tính cho các thiết bị kỹ thuật số hiện đại. Nhờ Asio mà những âm thanh có độ trong nhất định. Điều đặc biệt là nếu dùng ASIO bạn sẽ có thể kết nối trực tiếp tới phần cứng mà không cần chuyển giao âm thanh. Có thể nói, ASIO chính là cánh tay đắc lực giúp Foobar có thể phát huy hết ưu điểm của mình.

Đọc thêm:  The Best Free Photoshop Plugins 2020 by Qehzy

Hướng dẫn sử dụng foobar và asio4all.

Cài đặt Foobar và Asio4all khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cài đặt Foobar và Asio4all

Bạn có thể tìm link download phần mềm này ở trên mạng internet. Sau khi tải về hãy làm theo các lệnh thông báo bằng cách nhấn Next liên tục để cài đặt phần mềm.Quá trình cài đặt rất đơn giản, chỉ cần nhấn Next liên tục.

Tuy nhiên, nếu muốn nghe nhạc hay thì chỉ cài Foobar thôi là chưa đủ. Bạn phải cài đặt plugin cho Foobar, cụ thể là cài đặt Monkey’s Audio Decoder 2.1.4 và ASIO support 1.2.7. Sau đó, tiến hành giải nén và copy paste vào thư sau C:\Program Files\foobar2000\components (nếu hệ điều hành của bạn là Windows 32-bit) hoặc C:\Program Files (x86)\foobar2000\components (nếu hệ điều hành của bạn là Windows 64-bit).

Đọc thêm:  Top 5 phần mềm quay màn hình trên PC

hướng dẫn cài đặt + sử dụng foobar và asio4all 1

Bước 2: Thiết lập sound chính cho Windows

Hãy kiểm tra máy tính trước khi cài đặt. Nếu máy tính có 2 sound card thì phải thiết lập sound chính của sound onboard để Foobar có thể chạy mượt mà trên các chương trình chat, nghe nhạc online, phim online,…Việc thiết lập này sẽ giúp Foobar tạo ra được những âm thanh vô cùng êm ái, mượt mà, không bị nhiễu bởi tạp âm. Đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Để thiết lập được sound chính cần phải tuân thủ các bước sau: Mở cài đặt Control Panel > Chọn Sound and audio devices > chọn mục Default device > Chọn sound onboard >  Voice > default device lựa sound onboard. Vậy là đã hoàn thành các bước cài đặt Foobar cơ bản

Bước 3: Khởi động chương trình nghe nhạc.

Nhấn tổ hợp Ctrl+P để khởi động chương trình nghe nhạc. Sau đó, nhấn chọn Asio Virtual Devices. Trong mục này, chọn vào Asio4all v2. Sau đó, nhấn chọn Configure.

Đọc thêm:  Giới thiệu phần mềm ghi màn hình điện thoại đang hot mobizen NX Sinh Viên

hướng dẫn cài đặt + sử dụng foobar và asio4all 2

Dựa vào bảng trên, tiến hành các thao tác tương tự: chuyển sound onboard thành màu đen và chọn màu xanh cho sound rời. Các thông số Asio Buffer size, Kernel Buffers 2,  Latency Compensation, có thể được điều chỉnh theo sở thích và cấu hình máy tính của bạn. Sau khi đã điều chỉnh xong, close Asio A4ll.

Mở cửa sổ ban đầu của Foobar > Advanced > Playback -> Full file buffering up to (64000KB) -> Nếu đồng ý nhấn Apply để xác nhận. Nếu muốn điều chỉnh lại âm thanh chuẩn hơn thì chọn Output-> Asio4all, điều chỉnh Buffer Length (1000ms).

Vậy là xong các bước cài đặt Foobar và  Asio4all, bạn có thể bắt đầu thưởng thức những bản nhạc hay tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn cài đặt + sử dụng foobar và asio4all trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply