Hướng dẫn khắc phục lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook

Bạn đã bao giờ gặp lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook chưa? Nguyên nhân nào dẫn đến bạn gặp phải tình trạng trên? Bạn sẽ làm gì để khắc phục lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bị lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook?

err_connection_timed_out khi vào facebook

Khi đăng nhập vào facebook không được hoặc đăng nhập mà bị chặn bạn hãy nghĩ ngay đến trường hợp do nhà mạng chặn, nhưng cũng có khi các nhà mạng FPT, VNPT, Viettel đều phản hồi là có mạng nhưng chúng tôi cũng không thể vào được Facebook và luôn báo lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook.

Tại sao lại bị chặn như vậy, làm cách nào để sửa lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook và đăng nhập lại. Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp giúp bạn đăng nhập Facebook nhanh nhất và dễ dàng nhất nên bạn đừng lo lắng quá khi gặp thông báo như trên nha.

Để vào được facebook có rất nhiều cách như điều chỉnh lại file host hoặc thay đổi DNS. Đây là hai cách vào facebook đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được khi gặp lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook. Song vẫn còn một số cách khác bạn có thể lựa chọn thao tác hai cách trên hoặc một trong số các cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook trong nội dung bài viết này chia sẻ.

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook như: bị nhà mạng chặn, đường truyền yếu hoặc mất mạng đột ngột. Tuy nhiên, tình trạng lỗi do nhà mạng sẽ ít gặp hơn, khi mạng yếu không gửi được tín hiệu và yêu cầu từ website nên bạn không thể truy cập được vào trình duyệt hay facebook.

Lỗi xảy ra dol website. Nếu gặp phải lỗi này bạn chỉ có thể chờ đợi để website phục hồi sau một thời gian máy chủ làm việc quá tải.

Một số cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook

Để đăng nhập lại facebook bạn có thể thực hiện một trong những cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Tải lại trang đang sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome nhưng vào facebook bị chặn bạn hãy tải lại trang web đó và chờ xem lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook có được khắc phục hay không?

err_connection_timed_out khi vào facebook 1

Nếu tải lại trang vẫn không được bạn nên kiểm tra wifi hoặc mạng dây xem có ổn định hay không?

Cách 2: Điều chỉnh lại file host, lưu ý trước khi sửa file host bạn nên lưu ra một thư mục khác phòng khi cần back up lại nếu gặp lỗi.

err_connection_timed_out khi vào facebook 2

Cách 3: Thay đổi DNS nghĩa là dùng ứng dụng khác để phân giải địa chỉ của Facebook trở thành địa chỉ IP của máy tính rồi truy cập mạng xã hội Facebook.

Để thay đổi DNS bạn tiến hành thực hiện bước sau:

Nếu sử dụng mạng dây bạn truy cập vào cửa sổ Local Area Connection, còn nếu sử dụng Wifi bạn truy cập vào Properties để cài đặt.

Sau đó, tại tab Networking, tại mục This connection uses the following items bạn nhấn chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi click Properties.

Tiếp đó, chọn Advanced, trong tab DNS nhấn OK.

Cuối cùng click chọn Use the following DNS server addresses và thay thế địa chỉ của máy chủ với hai server lần lượt là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Sau đó khởi động lại là bạn sẽ đăng nhập được Facebook như bình thường nha.

err_connection_timed_out khi vào facebook 3

Cách 4: Dùng địa chỉ IP Facebook

Tuy nhiên, phương pháp này rất khó thành công vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mặc dù vậy, bạn cũng nên thử nhập địa chỉ IP Facebook vào thanh tìm kiếm để truy cập, lúc này Facebook của bạn có khả năng sẽ được mở chặn.

Cách 5: Dùng URL rút gọn để truy cập trang web bị chặn

Bạn có thể sử dụng một URL rút gọn để truy cập Facebook khi bị chặn trên thanh tìm kiếm của trình duyệt để xem nó có truy cập được hay không?

Ngoài ra, để biết lỗi facebook bị chặn bạn cũng có thể dịch trang web để biết nguyên nhân bằng cách sử dụng công cụ Google Translate để từ đó có cách giải quyết tốt hơn.

Bạn có thể áp dụng những phương án khắc phục trên để sửa lỗi trên thật đơn giản và không tốn nhiều công sức đúng không nào.

Trên đây là những chia sẻ để sửa lỗi err_connection_timed_out khi vào facebook. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để đăng nhập vào tài khoản facebook của mình.

Đọc thêm:  Phần mềm diệt virus cao cấp nhất 2021

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply