Nên lựa chọn bàn phím cơ không dây hay có dây là tốt nhất?

Dòng bàn phím cơ hiện rất phong phú về mẫu mã, kiểu dáng cũng như công năng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó các hãng sản xuất luôn luôn đổi mới, cải tiến thiết kế cùng kết nối đa dạng hơn mang đến sự tiện dụng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Vậy nên lựa chọn được bàn phím cơ không dây hay có dây là tốt nhất cho mình?

Nên lựa chọn bàn phím cơ không dây hay có dây là tốt nhất?

Nên lựa chọn bàn phím cơ không dây hay có dây là tốt nhất?

Bàn phím cơ không dây kết nối Bluetooth

Một chiếc bàn phím cơ không dây Bluetooth mang đến cho bạn sự tiện lợi cùng nhiều ưu điểm vượt trội khác. Sản phẩm này thích hợp cho những người luôn bận rộn công việc, thường xuyên di chuyển hay phải sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.

Một chiếc bàn phím cơ không dây Bluetooth mang đến cho bạn sự tiện lợi

Một chiếc bàn phím cơ không dây Bluetooth mang đến cho bạn sự tiện lợi

  • Sở hữu công nghệ kết nối Bluetooth đa thiết bị, đa nền tảng. Đây được xem như một kết nối universal cho mọi thiết bị, từ smartphone, iPad cho đến PC, laptop, Macbook… Bởi vậy một chiếc bàn phím cơ Bluetooth sẽ vô cùng hữu dụng cho bạn.
  • Không những vậy dòng sản phẩm này được đánh giá cao về hiệu quả tiết kiệm năng lượng so với kết nối Wireless 2.4GHz. Bởi vậy tùy theo mức độ sử dụng mà thời lượng pin sẽ được kéo dài từ vài tháng đến 1 năm. Nhờ đó bạn có thể sử dụng thoải mái mà không phải lo lắng về tình trạng của pin.
  • Ngoài ra với dòng bàn phím cơ không dây Bluetooth, bạn không cần thiết phải có thêm một USB Dongle gây nhiều phiền toái.
Đọc thêm:  Hướng dẫn đưa trục tọa độ về góc màn hình trong cad

Bàn phím cơ sử dụng dây kết nối USB

Đây là một dạng phổ biến rộng rãi nhất trên bàn phím cơ được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Điểm hạn chế của nó chính là sợi dây kết nối USB chỉ có thể sử dụng với một thiết bị trong một lần dùng. Tuy nhiên đối với các dòng máy tính bảng hay smartphone thì khá là phiền phức.

Bàn phím cơ có dây USB biến rộng rãi nhất được rất nhiều người lựa chọn sử dụng

Bàn phím cơ có dây USB biến rộng rãi nhất được rất nhiều người lựa chọn sử dụng

  • Không như dòng bàn phím cơ không dây, sản phẩm này có kết nối USB cực kỳ ổn định. Điều này mang đến tốc độ được truyền nhanh, đảm bảo và không chịu các ảnh hưởng từ bên ngoài như Wireless 2.4GHz hay Bluetooth.
  • Với một thiết bị lấy điện và truyền dẫn tín hiệu trực tiếp thông qua cổng USB thì bạn chẳng cần phải bận tâm về tình trạng pin sạc như các sản phẩm bàn phím cơ không dây. Tuy nhiên nếu phần dây cáp bị đứt thì thiết bị này sẽ trở nên vô dụng.
Đọc thêm:  Cách kiểm tra nguồn máy tính đơn giản nhất

Bàn phím cơ không dây kết nối Wireless 2.4GHz

Hiện nay trên thị trường loại bàn phím cơ không dây kết nối Wireless 2.4GHz không thực sự phổ biến. Điều này bởi vì sản phẩm này so với dòng Bluetooth thì hiệu quả sử dụng năng lượng không tốt. Bên cạnh đó là việc kết nối phải được thông qua một thiết bị USB Dongle 2.4GHz riêng biệt.

Bàn phím cơ không dây kết nối Wireless 2.4GHz không thực sự phổ biến

Bàn phím cơ không dây kết nối Wireless 2.4GHz không thực sự phổ biến

  • Tốc độ truyền dữ liệu của bàn phím cơ không dây này được đánh giá là nhanh hơn so với Bluetooth bởi bước sóng Radio 2.4GHz cùng băng tần riêng. Cũng giống như kết nối có dây khác thì dòng này mang đầy đủ đặc trưng về mặt giao thức tuy nhiên điểm hạn chế là chiếc USB nhận tín hiệu.
  • Trường hợp mất đi thiết bị này thì chiếc bàn phím cơ của bạn sẽ trở thành loại có dây thông thường nếu được tích hợp cổng kết nối dây cáp tháo rời. Còn không thì bạn chẳng thể nào sử dụng tiếp được nữa.

Nên lựa chọn bàn phím cơ không dây hay có dây là tốt nhất?

Để lựa chọn bàn phím cơ không dây hay có dây là tốt nhất cho mình, bạn có thể dựa vào sở thích, tính chất công việc hay mục đích sử dụng phù hợp.

Dựa vào sở thích, tính chất công việc hay mục đích sử dụng để lựa chọn bàn phím cơ

Dựa vào sở thích, tính chất công việc hay mục đích sử dụng để lựa chọn bàn phím cơ

  • Nếu là con người của công việc thường xuyên phải di chuyển hay phải sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện tử khác nhau thì bạn nên lựa chọn bàn phím cơ không dây kết nối Bluetooth. Điều này mang đến cho sự tiện dụng cùng những trải nghiệm thoải mái, tuyệt vời nhất. Bạn dễ dàng kết nối bàn phím cơ với bất kỳ thiết bị điện tử nào có Bluetooth như máy tính bảng, laptop… Ngoài ra với dòng sản phẩm này giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả trong mỗi lần di chuyển.
  • Đối với một game thủ thì một chiếc bàn phím cơ ổn định là ưu tiên hàng đầu. Bởi vậy dòng sản phẩm có dây với kết nối USB nên được lựa chọn lúc này. Với một chiếc bàn phím cơ có dây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm game hoàn hảo nhất cùng tốc độ truyền ổn định, phản hồi tối đa 1ms.
  • Còn nếu bạn muốn tìm kiếm dòng sản phẩm vừa để chơi game mà cũng phục vụ cho công việc thì sao? Vậy hãy lựa chọn bàn phím cơ không dây có kết nối Bluetooth và tích hợp đồng thời cổng USB thông qua dây cáp tháo rời. Nhờ vậy mỗi khi làm việc bạn có thể tăng tính cơ động bằng cách sử dụng Bluetooth. Bên cạnh đó khi chiến game sử dụng kết nối USB để đảm bảo sự ổn định cũng như tốc độ phản ứng.
Đọc thêm:  Nên mua loa Bluetooth hãng nào tốt nhất hiện nay

Trên đây là một số chia sẻ về việc nên lựa chọn bàn phím cơ không dây hay có dây là tốt nhất. Hy vọng chúng thực sự hữu ích và có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bản thân.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply