Ngành dược lấy bao nhiêu điểm trong mùa tuyển sinh năm 2021

Hiện nay, tại các trường đại học thì ngành y dược đang được chú trọng đào tạo mạnh mẽ. Ở mỗi trường khác nhau sẽ có những tiêu chí tuyển sinh sinh viên khác nhau. Để tìm hiểu những thông tin mới nhất về vấn đề ngành dược lấy bao nhiêu điểm thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

Ngành Dược xét tuyển những môn học nào?

Ngành dược xét tuyển những môn nào?

Với những kỳ tuyển sinh trước đây thì các trường đại học và cao đẳng trên cả nước đều thực hiện xét tuyển ngành dược dựa vào điểm thi khối B (Toán, Hóa, Sinh) và khối A (Toán, Lý, Hóa). Hiện nay, bộ giáo dục và đào tạo đã có sự thay đổi về phương án tuyển sinh bằng việc mở rộng các tổ hợp xét tuyển. Điểm chuẩn ngành dược các trường đại học sẽ có sự khác nhau tùy thuộc theo tổ hợp xét tuyển. Cụ thể như sau: 

  • Tổ hợp A00 bao gồm bộ môn: Toán, Lý, Hóa.
  • Tổ hợp B00 bao gồm bộ môn: Toán, Hóa, Sinh.
  • Tổ hợp D90 bao gồm bộ môn: Toán, KHTN, Anh.
  • Tổ hợp D07 bao gồm bộ môn: Toán, Anh, Hóa.

Các trường đại học sẽ áp dụng xét tuyển sinh viên dựa vào những tổ hợp môn này. Tùy theo tiêu chí riêng của từng trường sẽ có điểm chuẩn ngành dược học phù hợp. 

Ngành dược năm 2021 lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược năm 2021 lấy bao nhiêu điểm?

Chắc chắn nhiều phụ huynh và học sinh đang thắc mắc câu hỏi “ngành dược học lấy bao nhiêu điểm”. Để tìm hiểu về điểm chuẩn của ngành này thì chúng ta có thể tham khảo 2 hệ là đại học và cao đẳng. Cụ thể như sau:

Hệ đại học

Một trong những nghề nghiệp đòi hỏi chất lượng chuyên môn cao nhất là nghề y dược. Bởi lẽ nó liên quan đến tính mạng của người bệnh. Do đó Y dược được đánh giá là một trong những ngành đào tạo trọng điểm. 

Đối với hệ đại học thì ngành dược lấy bao nhiêu điểm? Có thể thấy những trường top đầu trong ngành có điểm chuẩn các trường đại học dược dao động từ 25-29 điểm. Còn những trường top dưới thì số điểm trong khoảng nhẹ ngành từ 14-18 điểm. 

Nhiều năm gần đây, điểm chuẩn các trường đại học biến động phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như hệ đào tạo, hình thức xét tuyển, độ khó của đề thi hay tỉ lệ chọi của thí sinh qua từng năm. 

Theo thống kê thì điểm chuẩn ngành dược của các trường đại học top đầu về ngành y dược như: đại học dược Hà Nội, đại học Y Hà Nội, đại học Y Thái Bình, đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đại học Quân Y… có mức điểm chuẩn rất cao. Vì vậy thí sinh cần xác định rõ năng lực của mình để chọn trường đại học phù hợp. 

Hệ cao đẳng

Nếu bạn có năng lực ở mức khá thì có thể học y dược theo hệ cao đẳng. Bởi lẽ hệ cao đẳng có mức điểm chuẩn dễ thở hơn so với hệ đại học. Vậy ngành dược lấy bao nhiêu điểm ở hệ cao đẳng? Theo thống kê thì điểm chuẩn ngành này dao động trong mức 13-15 điểm. Có thể thấy với số điểm này thì nhiều bạn sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ nghề dược của mình. 

Nếu muốn học ngành này thì thí sinh cần tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện sức khỏe. Tuy rằng cơ hội theo học đã rộng mở hơn cho các bạn trẻ nhưng cần phải xác định kỹ càng trước khi quyết định học. Bởi lẽ ngành dược cần có tính chịu khó, kiên trì và trình độ chuyên môn cao. Nếu như bạn chỉ theo học theo phong trào thì sẽ nhanh chóng nản chí và không được cái tâm trong nghề.

Học Dược ở đâu chất lượng cao? 

Học dược tại Đại Học Đông Á Đà Nẵng – chất lượng tốt nhất

Trường đại học dược đà nẵngĐại học Đông Á là một trong số các trường đại học có ngành y dược đào tạo tốt nhất. Đây là trường có nhiều ngành đào tạo khác nhau. Trong đó Dược là ngành được chú trọng phát triển, đồng thời được đánh giá cao. 

Đại học Đông Á có mục tiêu đào tạo rõ ràng, đảm bảo chất lượng đầu ra. Do đó đây là sự lựa chọn phù hợp với nhiều thí sinh. Tại trường, sinh viên sẽ được thực hành với trang thiết bị đầy đủ, có hệ thống phòng thực hành với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đều đã được trang bị đầy đủ kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Ngoài việc đào tạo chuyên môn thì đại học Đông Á còn giúp sinh viên trau dồi phẩm chất đạo đức, đặt lợi ích sức khỏe người dân lên hàng đầu. Trung thực, công bằng và có trách nhiệm với công việc của mình. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết chọn cho mình trường nào tốt để học ngành dược thì có thể tham gia tuyển sinh trường đại học Đông Á Đà Nẵng để khởi đầu cho tương lai của mình. 

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “ngành dược lấy bao nhiêu điểm” Đồng thời giúp bạn lựa chọn cho mình trường đại học uy tín, phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công với niềm đam mê ngành Dược nhé.

Đọc thêm:  Phương pháp tra cứu (dò vé số) miền Bắc tại xổ số Thiên Phú
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply