Nghe Thì Dễ! Nhưng Chính Xác là Thế Giới có bao nhiêu Quốc Gia?

có bao nhiêu nước trên thế giới là chủ đề đang thu hút được sự chú ý của nhiều độc giả. Chính vì vậy, hôm nay borbala.net sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về chủ đề này.
borbala.net là trang web chuyên cung cấp những thông tin, tin tức tổng hợp về công nghệ, thủ thuật, game, ứng dụng… giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan nhất về đa dạng lĩnh vực khá nhau.

Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề Nghe Thì Dễ! Nhưng Chính Xác là Thế Giới có bao nhiêu Quốc Gia? với những thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Ngay bây giờ, một đứa nhóc nào đó hỏi bạn, thế giới có bao nhiêu quốc gia? Bạn có trả lời được không? 193? 195 hay 204? Nghe có vẻ đơn giản nhưng sự thật là khá phức tạp.

-Đầu tiên, thế nào là một quốc gia?
*Theo công pháp quốc tế, được ký kết tại Uruguay năm 1933: quốc gia là một lãnh thổ có chủ quyền, có chính phủ, có dân cư ổn định và có khả năng tham gia vào các quan hệ quốc tế.
Vậy có phải, chỉ cần hội đủ các tiêu chuẩn trên là có thể gọi đó là một quốc gia? KHông hẳn thế! Giống như khi bạn “là một thằng đẹp trai” nhưng ko được ai công nhận thì bạn chỉ nên nói vs chiếc gương mà thôi!

Đọc thêm:  Cách quay video màn hình máy tính có âm thanh

Tương tự như vậy, một quốc gia chỉ được coi là tồn tại khi nó được thế giới công nhận – thế giới ở đây chính là tổ chức LHQ. Hiện nay, có 193 thành viên chính thức và 2 quan sát viên: Tòa thánh Vatican và Nhà nước Palestine.
Vatican đương nhiên là một quốc gia, dù chỉ có diện tích 0,49 km² và dân số 800 người.
Họ không là thành viên chính thức của LHQ vì đó là lựa chọn của Giáo Hoàng.

Còn Palestine có phải là quốc gia k0?
Hiện tại là không. Vì sự tồn tại của nó có phần “lý thuyết”, bao gồm Bờ Tây và Dải Gaza.
Tuy nhiên, Hầu hết khu vực mà họ tuyên bố chủ quyền đã bị quân đội Israel chiếm đóng trong nhiều năm. Vì vậy, dù đã đệ đơn xin làm thành viên chính thức nhưng LHQ không cho phép, mà chỉ phê chuẩn là một quan sát viên.

Đọc thêm:  Cách nén và giải nén file

Tiêu chí để trở thành thành viên chính thức, thì đó phải là một quốc gia, đồng ý các điều lệ và được hội đồng bảo an LHQ chấp thuận. HỘi đồng bảo an gồm 15 quốc gia. Trong đó có 5 thành viên thường trực là Hoa Kỳ, Liên bang Nga , Vương quốc Anh, Pháp và Trung Quốc. 10 thành viên không không thường trực sẽ phục vụ trong nhiệm kỳ 2 năm. Hiện nay gồm có :
Việt Nam, Đức, Bỉ và một số quốc gia khác (Nam Phi, Indonesia, Cộng hòa Dominica, Estonia , Niger, Saint Vincent và Grenadines, Tunisia).

• Quyết định thêm thành viên chính thức vào LHQ có hiệu lực, khi tất cả 5 thành viên thường trực đều tán thành, và 4/10 thành viên không thường trực chấp thuận.

Như vậy, chiếu theo tiêu chuẩn của LHQ thì thế giới chỉ có 194 quốc gia.
#dialy #quocgia
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamki…
★ Gmail: [email protected]
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá những kiến thức mới, những điều kỳ lạ, bí ẩn, độc đáo, mới lạ, khó tin, động vật và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Đọc thêm:  Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Cortana

Nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh… vui lòng liên hệ với tôi theo địa chỉ ([email protected]) để giải quyết nhé! Tôi sẽ cùng làm việc nhanh và trên tinh thần hợp tác nhất có thể!

có bao nhiêu nước trên thế giới-0
có bao nhiêu nước trên thế giới-0
có bao nhiêu nước trên thế giới-1
có bao nhiêu nước trên thế giới-1
có bao nhiêu nước trên thế giới-2
có bao nhiêu nước trên thế giới-2

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chủ đề Nghe Thì Dễ! Nhưng Chính Xác là Thế Giới có bao nhiêu Quốc Gia? . Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn hãy để lại ngay bình luận phía bên dưới, borbala.net sẽ phản hồi lại sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ trang web, nhớ truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply