Bạn có biết Tháp Eiffel được xây dựng vào năm nào không?

Tháp Eiffel là một trong những công trình nổi tiếng không chỉ của đất nước Pháp mà còn vang xa trên toàn thế giới và cũng là biểu tượng của thành phố Paris, địa điểm này cũng đã giúp Pháp đạt được nhiều thành tựu trong du lịch bởi đa phần khách tới Paris để ngắm nhìn địa danh này và một lần lên tháp Eiffel để ngắm toàn cảnh thành phố Paris xinh đẹp. Tháp Eiffel cũng được xuất hiện rất nhiều trong phim ảnh nhưng đa số người lại chẳng biết Tháp Eiffel được xây dựng vào năm nào ? Tháp Eiffel sừng sững giữa bầu trời Paris từ bao giờ? Vậy hãy cùng chúng mình đi khám phá bí mật này để cũng nhau giải đáp câu hỏi trên nhé!

Tổng quan về Tháp Eiffel 

Bạn có biết Tháp Eiffel được xây dựng vào năm nào không?

Tháp Eiffel là một công trình kiến ​​trúc bằng thép nổi tiếng của Pháp. Tháp được xây dựng và đặt trong công viên Champ de Mars trên sông Seine ở Paris, một địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi ở Pháp.

Tháp được đặt theo tên của nhà kiến ​​trúc sư Gustav Eiffel (Gustav Eiffel), người đã thiết kế và xây dựng tòa tháp này.

Tuy nhiên, Gustave Eiffel không phải là người trực tiếp tạo ra thiết kế này mà thực chất hai kỹ sư của Eiffel là Maurice Koechlin và Emile Nouguier đã thiết kế các bản vẽ lúc ban đầu. Sau khi kiến ​​trúc sư trưởng Stephen Sauvestre chỉnh sửa nhiều điểm trong bản vẽ, Gustave Eiffel đã hài lòng. Quyền xây dựng tháp này được đăng ký với Koechlin và Nouguier cùng vói Eiffel. Chẳng bao lâu sau, Gustave Eiffel (Gustave Eiffel) đã mua bản quyền của hai kỹ sư này và độc quyền về tòa tháp của tương lai.

Bạn có biết Tháp Eiffel được xây dựng vào năm nào?

Bạn có biết Tháp Eiffel được xây dựng vào năm nào không?

Tháp Eiffel được hoàn thành vào năm 1889 và được kỳ vọng sẽ trở thành “cây đinh của triển lãm thế giới” tại Paris nhân kỷ niệm một trăm năm Cách mạng Pháp năm 1889. Người Pháp đã dám sử dụng sắt, thép, gang và các vật liệu xây dựng khác để bắt đầu một cuộc cách mạng mới trong lịch sử kiến ​​trúc …

Chiều cao ban đầu của tháp Eiffel là 300m. Cột ăng ten trên đỉnh, tháp cao 325m.

Do tháp được làm hoàn toàn bằng sắt và kim loại nên khi nhiệt độ thay đổi, chiều cao của tháp sẽ bị ảnh hưởng bởi sự giãn nở vì nhiệt. Vào mùa hè, tháp Eiffel cao hơn chừng 17 cm. Vào mùa đông, chiều cao của tháp giảm từ 10 cm đến 20 cm.

Tháp Eiffel được khánh thành vào năm 1889 và là tòa tháp cao nhất thế giới vào thời điểm đó. Chiều cao 300m của tháp vượt qua Tượng đài Washington cao 170m, xuống vị trí thứ hai ở Hoa Kỳ.

Tháp Eiffel đã chiếm giữ vị trí này trong 41 năm, cho đến khi nó bị vượt qua bởi Tòa nhà Chrysler ở New York vào năm 1930.

Tháp Eiffel có 3 tầng và có nhiều dịch vụ khác nhau. Ngoài các nhà hàng Altitude 95 và Le Jules-Verne ở tầng hai và tầng ba, còn có các nhà hàng thức ăn nhanh, phòng trưng bày, cửa hàng lưu niệm, điểm truy cập Internet và cửa hàng bán tem kỷ niệm của Pháp. …

Tổng cộng, Tháp Eiffel cần khoảng 500 nhân viên để tiến hành kinh doanh và dịch vụ.

Kể từ khi hoàn thành, tháp Eiffel đã đón khoảng 250 triệu lượt khách. Trong những năm gần đây, tòa tháp đã đón khoảng 7 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, khiến nó trở thành một trong những công trình thu phí hấp dẫn nhất thế giới.

Địa điểm lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng tháp Eiffel là sân của Palais des Summers, bên cạnh quảng trường Trocadero.

Ngay từ đầu, ngoài chức năng du lịch, tháp Eiffel còn được sử dụng cho mục đích khoa học. Phòng thí nghiệm khí tượng và hàng không đã sử dụng lớp trên cùng của tháp. Ngày nay, tháp vẫn là đài phát thanh và truyền hình cho toàn bộ vùng Paris.

Những số liệu mang tầm vóc thế kỉ của tháp Eiffel

Bạn có biết Tháp Eiffel được xây dựng vào năm nào không?

  • 4 trụ cột của tháp Eiffel được đứng theo 1 hình vuông với chiều cao là 125m. Chúng định hướng phù hợp theo 4 điểm hồng y
  • Cả tòa tháp được làm từ kim loại có sức nặng 7300 tấn
  • Tổng trọng lượng của tháp lên đến 10100 tấn
  • Số lượng đinh tán được sử dụng trong xây dựng tháp là 2,5 triệu cái
  • Số lượng các bộ phận làm bằng sắt của tháp là 18038.
  • Chi phí xây dựng khoảng 7,799,401.31 franc vàng vào năm 1889

Hành trình trở thành biểu tượng vĩ đại của Tháo Eiffel – Pháp

Bạn có biết Tháp Eiffel được xây dựng vào năm nào không?

Hơn một trăm năm nay, nước Pháp và thủ đô Paris đã gắn liền với hình ảnh tháp Eiffel. Thật khó để tưởng tượng Paris mà không có tháp Eiffel. Tuy nhiên, sự ra đời của tháp Eiffel từng bị nhiều người phản đối gay gắt.

Tháp Eiffel là công trình gây tranh cãi nhất ở Paris. Không một cư dân nào của thủ đô nước Pháp vào cuối thế kỷ 19 lại thờ ơ với sự xuất hiện của tháp Eiffel. Trong quá trình xây dựng, tòa tháp bị nhiều nhà phê bình chỉ trích. Nhiều nghệ sĩ cho rằng tòa nhà thép khổng lồ này xấu xí và kỳ lạ, sẽ trở thành vết đen trên bầu trời Paris. Thậm chí có một nhóm kiến ​​trúc sư và học giả đã ký văn bản chống lại việc xây dựng tháp

Tuy nhiên, cuối cùng tháp Eiffel đã được xây dựng và nhanh chóng thành công, trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới, tháp Eiffel đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều nhà văn, nghệ sĩ. Tòa tháp này xuất hiện nhiều trong các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh, văn học, phim ảnh, truyền hình …

Chiều cao và sự nổi tiếng của tháp Eiffel đã khiến tháp Eiffel trở thành mục tiêu của nhiều người biểu diễn thể thao và nhà thám hiểm. Kể từ những thập kỷ cuối của thế kỷ 20, đại lộ Champs Elysées đã trở thành địa điểm tổ chức các lễ hội và sự kiện cùng với tháp Eiffel, đồng thời đây cũng là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc của thành phố.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như lời giải đáp cho thắc mắc Tháp Eiffel được xây dựng vào năm nào? mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn vẫn đang tò mò về nội dung này. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ thu nạp được nhiều thêm các kiến thức bổ ích cho kho tàng kiến thức của mình.

Đọc thêm:  Bạn có biết 1 vòng Hồ Tây bao nhiêu km không?

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply