WerFault.exe là gì? Cách khắc phục lỗi WerFault.exe hoặc WerMgr.exe trong Windows 10/8/7

WerFault.exe là gì là câu hỏi nhiều người đặt ra khi gặp phải lỗi WerFault.exe hoặc WerMgr.exe. Đây là lỗi ứng dụng có khả năng xảy ra đối với người dùng khi sử dụng máy tính Windows 10/8/7, hãy cùng theo dõi bài viết để nắm bắt được nguyên nhân và cách xử lý loại lỗi này nhé.

Lỗi ứng dụng WerFault.exe là gì?

WerFault.exe và WerMgr.exe đều là các tệp hệ thống nằm trong thư mục System32. Đây là một phần của hệ thống báo cáo lỗi của Windows, Windows thu thập và gửi nhật ký lỗi từ hệ thống của bạn tới Microsoft.

Dịch vụ này giúp cho Microsoft phát hiện các vấn đề trong các phần mềm của bạn và đề xuất các giải pháp có thể. Tuy nhiên, không hẳn tất cả các sự cố đều có giải pháp.

Đọc thêm:  Microsoft Office Picture Manager: How to Install \u0026 Use of Office 2010-2016 in Windows 10/8.1

Lỗi WerFault.exe hoặc WerMgr.exe có thể xảy ra khi tệp tin bị hỏng bởi một số lý do nào đó. Nếu bạn gặp phải lỗi này thường xuyên thì sẽ gây ra một trải nghiệm không được tốt khi sử dụng.

Khắc phục lỗi WerFault.exe hoặc WerMgr.exe trong Windows 10/8/7

Hãy thử làm theo các bước mà chúng tôi đưa ra sau đây:

Bước 1: chạy System File kiểm tra để scan máy tính và sửa chữa các tệp tin hệ thống đã bị hỏng. Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Đọc thêm:  Sửa lỗi Error Code 0x800704ec (Windows Defender)

Bước 2: Các tùy chọn khác sẽ được chạy bởi Windows Memory Diagnostic Tool.

werfault.exe là gì

Click vào Restart now and check for problems (recommended) và để cho công cụ bắt đầu quét để khắc phục các sự cố về bộ nhớ.

Nếu đã thực hiện các bước trên mà vẫn không được, cách tốt nhất là vô hiệu hoá Windows Error Reporting Service. Dịch vụ này cho phép báo lỗi khi các chương trình ngừng hoạt động hoặc không phản hồi, từ đó chẩn đáon và đưa ra giải pháp.

Để thực hiện, hãy chạy services.msc. Điều hướng tới Windows Error Reporting Service và click chuột phải vào Properties. Thay đổi kiểu khởi động, từ Manual thành Disabled. Chọn OK và khởi động lại máy tính của bạn.

Đọc thêm:  Chia sẻ License Key, zip code avast free antivirus cập nhật mới nhất

werfault.exe là gì

Điều này sẽ giúp ngăn cả hai loại lỗi, ví dụ như Lỗi ứng dụng WerMgr.exe và Lỗi ứng dụng WerFault.exe. Bạn cũng có thể sử dụng Windows Registry để kích hoạt hoặc vô hiệu hoá Windows Error Reporting Service .

Như vậy, bài viết đã chia sẻ các thông tin về WerFault.exe là gì và cách khắc phục lỗi WerFault.exe hoặc WerMgr.exe trong Windows 10/8/7. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ bài viết của chúng tôi và hãy đón đọc những bài viết tiếp theo được cập nhật liên tục nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply